037 222 4710

tại sao nên mua nhà từ sớm

Tại sao chúng ta nên mua căn hộ từ sớm?

Giá cả các căn hộ hiện tại: 

 • Vào quý IV/2020, ta có thể thấy tình hình giá các căn hộ ở Hà Nội tăng khoảng 5 đến 6% so với cùng kỳ vào năm 2019. Tức là nếu cứ theo đà tăng trưởng như vậy, giá các căn hộ sẽ tăng liên tục, VD như 1 căn hộ có giá ở thời điểm hiện tại là 3 tỷ thì sau 3 năm sẽ có giá là 4 tỷ, hoặc còn có thể hơn.
 • Một vài nguyên nhân dẫn đến việc tăng giá các căn hộ như giá đất tăng, cơ sở hạ tầng được đầu tư, nâng cấp. Ngoài ra, các nhà bất động sản còn dự đoán trước có một số dự án mới xuất hiện tại phía Đông Hà Nội và phía Tây Hà Nội sẽ có mức giá khá cao so với mức giá trung bình nhưng số lượng sẽ không có nhiều.
 • Đến năm 2021, các nhà bất động sản dự đoán nhu cầu sở hữu các căn hộ sẽ tăng, dẫn đến nguồn cung tăng, giá các căn hộ sẽ tăng hơn so với các năm trước nhưng vẫn trong tầm kiểm soát.

Những ưu điểm của các căn hộ để trở thành mục tiêu nên mua:  

 • Với những căn hộ cao cấp thì việc sinh lời và cơ hội đầu tư lớn là điều hiển nhiên. Nếu những căn hộ đấy bạn dùng để ở thì bạn sẽ có một không gian sống rất thoải mái tiện nghi. Nhưng nếu bạn mang căn hộ đó cho người khác thuê, đặc biệt là người nước ngoài thì đấy chính xác là một khoản lợi nhuận đáng kể.
 • Tiếp theo là về giá cả, nếu với một mức giá bằng với mức giá của những căn nhà mặt đất thì bạn có thể sở hữu cho mình một căn nhà hạng A không thua kém.
 • Khi bạn sống ở những khu chung cư thì có thể sử dụng các dịch vụ chung khá là tiện ích như siêu thị, bể bơi, khu vui chơi cho trẻ em, phòng tập gym,… Thậm chí có cả bệnh viện hay trường học như tại khu vinhomes.
 • Đối với khu chung cư thì bạn được đảm bảo an ninh 24/24, đảm bảo an toàn cho dân cư sống ở đó, bảo vệ làm việc hết mình, kiểm soát tốt người ra vào các khu, hệ thống phòng chống cháy nổ được trang bị đầy đủ và luôn trong trạng thái sẵn sàng.
 • Ngoài ra, các căn hộ đang bán cũng được chia thành các loại như:
  • căn hộ đã hoàn thiện có thể dọn vào ở ngay
  • căn hộ đã hoàn thiện móng
  • căn hộ chưa xây

Nếu bạn chưa có tiềm lực về kinh tế, bạn có thể lựa chọn mua các căn hộ chưa xây. Nếu mua ngay từ bây giờ, đối với các căn hộ chưa xây, bạn chỉ cần vào vốn 20% (khoảng 600 triệu đối với một căn hộ giá 3 tỷ), thì 3 năm sau, khi công trình xây xong (tức là căn hộ đã hoàn thiện) bạn vẫn mua được với giá chỉ 3 tỷ thay vì 4 tỷ (và tránh được hoàn toàn tác động của lãi suất do tăng trưởng kinh tế)

Có nên mua nhà ngay từ bây giờ hay không? 

 • Dẫn chứng theo lời khuyên của Shark Hưng – một người rất quyền lực trong chương trình gọi vốn “Shark Tank” thì người trẻ mua mà trước 30 tuổi là không thông minh, không sáng suốt. Vì khi bạn mua nhà khi bạn chưa đủ tiềm lực kinh tế thì bạn sẽ tự tạo cho mình một gánh nặng kinh tế rất lớn, bạn vay tiền mua nhà và hàng tháng bạn phải trả lãi, hôm nào bạn đi làm cũng chỉ nghĩ là kiếm tiền để trả nợ, chính điều đó sẽ giết chết các dự định, cơ hội của các bạn. Với độ tuổi dưới 30, bạn nên dùng tiền mua nhà đó để đầu tư những thứ có ích hơn, từ đó bạn sẽ mạnh về kinh tế.
 • Độ tuổi thích hợp để bạn sở hữu một căn nhà là từ 30 đến 35 tuổi, vì lúc đó, mục tiêu mua nhà của bạn là an cư lạc nghiệp, mua nhà để xây dựng tổ ấm của mình và lúc đó bạn đã có thể tự chủ tài chính, mạnh về kinh tế rồi.
 • Đó là dựa trên lý thuyết và kinh nghiệm của những người đi trước, nếu hiện tại bạn đã có tài chính, bạn có thể sở hữu cho mình một căn hộ vừa với sức mình hoặc kinh tế bạn chưa mạnh thì bạn có thể đặt cọc trước các căn hộ đang xây chỉ với 20% giá trị và sau khi xây xong , bạn vẫn sở hữu được căn hộ chỉ với mức giá hợp lý. 
 • Một lưu ý nho nhỏ là bạn nên mua nhà chứ không nên thuê. Tại sao ư? Tại vì nếu bạn cứ đợi đi làm cho đủ rồi mới mua nhà thì lúc đó giá nhà đã quá cao do đà tăng trưởng kinh tế và nhu cầu nhà ở thì ngày 1 tăng do sự tăng trưởng không ngừng về dân số, còn bạn thì vẫn đang giậm chân tại chỗ với số tiền vứt qua cửa sổ hàng tháng cho một căn nhà không phải của mình.

Để lấy một ví dụ cụ thể: giả sử lương của bạn hiện tại là 10 triệu, bạn có thể vay hạn mức là 500 triệu để mua nhà và trả dần trong 10 năm, tính ra là vào khoảng gần 560 triệu/ 10 năm và bạn đã sở hữu được căn nhà cho riêng mình. Còn nếu bạn đi thuê trọ thì trung bình bạn phải trả 3 triệu/tháng, sau 10 năm là 360 triệu nhưng bạn mất trắng và vẫn chưa có nhà.

Mình mong là với những chia sẻ của mình về quan điểm mua nhà từ sớm sẽ giúp các bạn có thể đưa ra các quyết định đúng đắn cho mình.

Đọc các thông tin hữu ích khác về bất động sản tại đây.

1 thought on “Tại sao chúng ta nên mua căn hộ từ sớm?”

 1. Pingback: DỰ ĐOÁN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TRƯỚC VÀ SAU DỊCH COVID 19 -

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.