037 222 4710

so sánh các kênh đầu tư mạo hiểm

So sánh các kênh đầu tư sinh lợi nhuận cao năm 2021-2022

Ngoài các kênh đầu tư an toàn lợi nhuận thấp (như gửi tiết kiệm, vàng, trái phiếu,…) thì các kênh đầu tư sinh lợi nhuận cao vẫn cực kỳ hấp dẫn, bao gồm: chứng khoán, tiền điện tử, bất động sản. Là một người quan tâm đến đầu tư, bạn đang phân vân không biết kênh đầu tư nào sẽ hiệu quả nhất trong thời điểm hiện tại.

1. Chứng khoán

1.1. Chứng khoán Việt Nam

Chứng khoán cuối năm 2020 đã chứng kiến một đợt tăng khởi sắc chưa từng thấy, lập đỉnh cao hơn năm 2018. Những nhà đầu tư vào thời điểm giữa năm 2020 đã đạt được rất nhiều lợi nhuận.

Tuy nhiên, nếu mua vào tại thời điểm này cũng khá rủi ro. Từ hình ảnh bên dưới, chúng ta có thể thấy bóng dáng sự tương đồng với đỉnh năm 2018. Sự tăng cao hiện tại trong khi tình hình kinh doanh không quá khởi sắc cũng là 1 điều đáng lưu tâm.

Ở giai đoạn tăng cao cuối cùng, (dấu hiệu: báo chí sẽ đẩy mạnh), tạo phấn khích cho nhà đầu tư mới, và những nhà đầu tư F0 có kinh nghiệm sẽ bắt đầu bán ra, và thị trường đảo chiều đi xuống.

Nếu đầu tư, chúng ta phải lưu ý rằng không biết khi nào thị trường sẽ quay đầu rơi xuống.

1.2. Chứng khoán Mỹ

Tương tự, chỉ số chứng khoán Dow Jones của Mỹ cũng vẫn tăng bất chấp tình hình dịch Covid đang trở nên ngày càng trầm trọng. Hiện tượng bong bóng là có thể nhìn thấy được. Nhà đầu tư nên thận trọng với kênh đầu tư này.

2. Tiền điện tử

Kênh tiền điện tử đang được cả thế giới chú ý hơn bao giờ hết. Chúng ta công nhận Bitcoin rất có lợi ích khi được bảo mật bằng blockchain và tiện lợi khi giao dịch trên thế giới, thời gian vừa rồi, Bitcoin tăng kỷ lục từ 10,000 USD lên đến 60,000 USD, giúp cho nhiều nhà đầu tư trở nên giàu có một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư vào thời điểm này là cực kỳ rủi ro, vì toàn bộ thế giới đang trong giai đoạn đầu cơ (mua vì có lời) thay vì hiểu bản chất thật sự của Bitcoin và thật sự cần để sử dụng nó. Khi Bitcoin chưa thật sử được sử dụng rộng rãi toàn cầu, có quá nhiều nhà đầu cơ, và lượng tìm kiếm liên quan đến bitcoin đang giảm mạnh, nguy cơ rớt giá đang đến rất gần. Một khi giá giảm, các nhà đầu cơ tháo chạy, và Bitcoin có thể sụp mạnh bất cứ lúc nào.

Lúc báo chí đã bắt đầu đăng lên, kêu gọi người dân mua (tức người mua cuối cùng), thì giá không còn thể nào tăng cao hơn được nữa. Xin hãy cẩn trọng với kênh đầu tư này.

Bong bóng bitcoin có thể đổ vỡ bất cứ lúc nào.

(Cập nhật thêm vào tháng 6/2021: đã sập thật rồi, giá bitcoin từ 60k còn 30k)

3. Bất Động Sản

3.1. Nhà Đất

Mua nhà đất là kênh đầu tư cực kỳ an toàn, trong khi nguồn cung không tăng nhưng dân số tăng lên và nhu cầu ở trung tâm luôn tăng cao.

Ăn chắc mặc bền, sinh lời lâu dài, đừng bỏ qua kênh này. Điểm bất lợi duy nhất của kênh này là khó tìm được người bán ở những khu vực sinh lời cao.

Cho bảng số liệu sau: Vẽ biểu đô cột chồng thể hiện dân số thành thị và  nông thôn ở thành phố Hồ Chí Minh, giai đoạn 2005 - 2014 - Khoa
Thành Phố Hồ Chí Minh Với 13 Triệu Dân, Bao Nhiêu Người Có Nhà? - Express  Land

Để mua nhà hoặc đất chắc thắng thì nên tìm khu vực xa hạ tầng chưa phát triển xong, đường xá chưa mở hết, dưới 10 triệu / m2. Vì mua đầu tư ở những nơi đã phát triển hạ tầng đầy đủ thì giá trị không tăng lên được nữa.

3.2. Căn Hộ, Chung Cư

Tương tự, lượng nguồn cung căn hộ ở khu vực TP. HCM đang có dấu hiệu giảm dần trong khi nhu cầu vẫn tăng. Đặc biệt nhu cầu tăng ở phân khúc bình dân (trong biểu đồ thì nguồn cung căn hộ bình dân lại giảm). Điều này sẽ dẫn đến việc tăng giá rất nhanh của các căn hộ ở phân khúc bình dân. Ngoài ra, giá căn hộ tại Việt Nam vẫn còn đang rất rẻ so với thế giới.

Đối với giới đầu tư, Bình Dương dường như còn là điểm thu hút đầu tư hấp dẫn hơn cả TP.HCM vì giá ở TP.HCM đã quá mắc còn giá ở Bình Dương còn rẻ. Nếu chúng ta đọc những bài viết gần đây nhất, ắt hẳn chúng ta sẽ nhìn thấy được sự trỗi dậy của căn hộ Bình Dương. So sánh căn hộ các khu vực đáng đầu tư nhất ở Bình Dương.

Trong các hình thức đầu tư vào căn hộ, thì hình thức đầu tư sinh lời cao nhất và phổ biến nhất đó là đầu tư vào các dự án đang xây dựng. Tỷ suất sinh lời lên đến 30-40% vì giá căn hộ tăng sau khi xây dựng xong và vốn cho vào ban đầu không cao.

Để giải thích rõ hơn mình sẽ cho ví dụ như sau: Căn hộ giá mua 1 tỷ sau khi xây xong bán 1.2 tỷ (tức lời 200 triệu), mà vốn cho vào chỉ cần thanh toán giá vốn 300 triệu (30%) rồi ngưng cho tới khi nhận nhà, mà trước khi nhận nhà là chúng ta đã có thể bán ra rồi. Tức 300 triệu sau 1 năm xây xong lời 200 triệu, là đã lời 66%. Với cách này, cho dù dự án có bị xây chậm hay thậm chí là tạm dừng đi chăng nữa, nếu bạn là những nhà đầu tư đầu tiên, F0 F1 F2, thì khi bạn bán ra vẫn có người mua sau bạn và bạn vẫn sẽ có lời.

Đối với những căn hộ trên, bạn sẽ thường đọc được những thông tin như: “Thanh toán chỉ 300 triệu (30%) rồi ngưng tới khi nhận nhà.” (ví dụ như căn hộ Unico Thăng Long).

  • Nếu bạn có 1 tỷ, bạn không chỉ mua 1 căn, mà bạn có thể đầu tư mua 3 căn với giá mỗi căn là với hình thức như trên và thu về tiền lời là 600 triệu (200 triệu lời x 3 căn = 600 triệu)

Nguồn: 135web.net

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.