037 222 4710

mục tiêu và kế hoạch bất động sản

Lên mục tiêu và kế hoạch đầu tư bất động sản (phần 1)

Tôi mong muốn đến năm 40 tuổi, có một tòa nhà văn phòng cho thuê, 2 cái nhà nghỉ mỗi cái 20 phòng tại khu công nghiệp, thu nhập từ cho thuê 300-400tr tháng, thế là thôi. Sau đó 2 vợ chồng đi du lịch quanh thế giới.

1. Mục tiêu

Mục tiêu của tôi đơn giản là như vậy, không biết mục tiêu của anh chị thế nào? Anh chị có thể viết mong muốn của mình ra giấy, hay bất kỳ đâu. Và để đạt mục tiêu như vậy tôi là cần có kế hoạch cụ thể cho việc này, nếu như ngay bây giờ tôi mua một mảnh đất xây tòa văn phòng lên dù to hay nhỏ tôi chắc cũng không đủ tiền mua đất chứ đừng nói là xây, để làm tòa nhà văn phòng đơn giản phải là ở chỗ có đông dân, phát triển, vậy thì hiện tại giá đất rất cao, tôi muốn tòa nhà văn phòng vì đơn giản đây là loại hình bất động sản mà ngay cả các nước rất phát triển nhu cầu vẫn rất cao, và có dòng tiền tốt. Cũng tương tự như vậy với 2 cái nhà nghỉ nhỏ nếu bây giờ mà đến các khu công nghiệp đã phát triển để mua như khu gần Samsung Bắc Ninh, Hay Thái Nguyên, … thì tôi chắc chắn phải bỏ ra không dưới 15 tỷ, với số tiền ấy thì tôi không đủ và tôi cũng không mua tài sản lớn như vậy tại khu đã phát triển và khó tăng trưởng được nữa.

Ngay từ lúc bắt đầu anh chị cần đặt mục tiêu của số tiền đầu tư của mình, đầu tư bất động sản anh chị có thể kỳ vọng mang lại sự tự do tài chính, một tài sản để lại cho con cho cháu – như cha mẹ chúng ta để lại cho chúng ta. Cái quan trọng nhất ở đây là tư duy đầu tư, anh chị phải có tư duy đầu tư, danh mục đầu tư, mục tiêu đầu tư, loại hình bất động sản, giữ hay bán, chứ không phải là chỉ mua một bất động sản rồi vất đấy chẳng quan tâm gì, hay mua một bất động sản mà quá dễ dãi…

Với nhiều người khi bắt đầu từ con số 0 như tôi, chúng ta đi học, ra trường đi làm, 2 vợ chồng gần chục năm tiết kiệm được vài trăm triệu, quyết định đầu tư mảnh đất, mục tiêu lãi 30% là bán, vì gần chục năm mới tiết kiệm được 500tr, giờ 1 năm mục tiêu được 150tr là cảm thấy hạnh phúc. Và tôi bắt đầu tư như thế đến hiện tại.

2. Kế hoạch

Như vậy kế hoạch là gì? ta sẽ bắt đầu bằng việc đặt mục tiêu trong 10 năm tới: Tại sao lại là 10 năm bởi 10 năm là đủ cho một vòng đời bất động sản: Từ lúc hoang sơ – đến khi có sự thay đổi (cơ sở hạ tầng, các dự án) – Đến khi dân bắt đầu về sống – Rồi trở thành nơi đông đúc.

Chúng ta bắt đầu từ việc có ít vốn, Mục tiêu là nhân vốn nhanh trong 05 năm đầu, với nhiều người mỗi năm tăng 20%, sau 5 năm nhân đôi vốn là cảm thấy được. Năm nay đầu tư 1 tỷ, 5 năm sau thành 2 tỷ.

Nhưng thực tế trong thị trường hiện nay, đặc biệt trong giai đoạn 2020-2030 tôi nghĩ rằng sẽ còn nhiều cơ hội tăng vốn nhanh trong thời gian đầu tư từ 1 đến 5 năm tăng vốn gấp 3-10 lần, mong là sau khi đọc hết chuỗi bài này anh chị có thể có những thị trường mục tiêu cho riêng mình và làm được điều đó.

Đọc tiếp Lên mục tiêu và kế hoạch đầu tư bất động sản (phần 2).

Đọc các thông tin hữu ích khác về bất động sản tại đây.

1 thought on “Lên mục tiêu và kế hoạch đầu tư bất động sản (phần 1)”

  1. Pingback: TƯ DUY ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CÀNG SỚM CÀNG TỐT (PHẦN 2) -

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.