037 222 4710

giá căn hộ tăng

DỰ ĐOÁN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TRƯỚC VÀ SAU DỊCH COVID 19

Hiện nay, nhân loại đang đối mặt với đại dịch lớn nhất toàn cầu: đại dịch covid 19. Đại dịch này đã gây ra những ảnh hưởng, tác động không hề nhỏ trên mọi lĩnh vực, và trong đó phải kể đến thị trường bất động sản. Những chuyển dịch trong thị trường này sẽ được chúng tôi dự đoán một cách  khách quan và chi tiết  trước và sau đại dịch covid 19.

Dịch covid 19 ngày càng phức tạp, vấn đề “ nóng hổi” toàn cầu, khiến những lĩnh vực trên thế giới lao đao, tạo ra sức ảnh hưởng lớn đối với bất động sản. Dịch Covid mới bùng phát làm các nhà đầu tư e dè, chững lại, thậm chí có những người ngộp tiền phải bán ra.  Thị trường có phần hạ nhiệt khi nhu cầu tìm kiếm và giao dịch trên sàn bất động sản có dấu hiệu chững lại. Có thể thấy, các hoạt động giao dịch không còn sôi động khi mà giãn cách xã hội, cách ly xã hội nên hạn chế việc mua bán tập trung, thay vào đó là hình thức mua bán trực tuyến.

Đứng trước nguy cơ thị trường bất động sản có thể biến động tiêu cực do dịch kéo dài, nên đã có những nhà đầu tư chọn nguồn tài chính an toàn hơn, nhưng bên cạnh đó có những người rơi vào trạng thái bị động dẫn đến trạng thái ngộp tiền nên đã chịu bán ra mà không đầu tư nữa.

Tuy nhiên, khi mọi người lo lắng, hoảng sợ, thì đó là lúc mình nên tham lam, nên mua vào, theo như Warren Buffett: Hãy tham lam khi mọi người sợ hãi. Giai đoạn bùng phát khó đoán covid 19, đã đẩy những nhà đầu tư nghĩ đến những viễn cảnh về thị trường bất động sản sẽ biến động tiêu cực khó lường trước được. Nhưng trong khi mọi người lo lắng, sợ hãi, một số nhà đầu tư đã chọn cho mình những bến đỗ an toàn, các dòng vốn ngắn hạn, mỏng hay chủ động có những biện pháp, chính sách trong việc mua vào, dồn quỹ đầu tư cho giao dịch quý mới.

Trong bối cảnh cơn sốt đất bị hạ nhiệt , không còn tấp nập như trước, nguồn cung mới bị chững lại nhưng từ nghiên cứu thị trường cho thấy giá căn hộ ở TPHCM có dấu hiệu tăng vọt lên từ 50-100%; giá môi giới, rao bán căn hộ ở TP Thủ Đức đã tăng 45% so với năm 2018,.. Dễ thấy trong mùa dịch nhưng giá bất động sản vẫn không giảm (trừ phân khúc đất nền tại một số khu vực bị sốt đất đẩy lên quá cao như Bình Phước, Long Thành,…)

Giá căn hộ không giảm trong đại dịch dự đoán những xu hướng tăng mạnh mẽ, không phanh trên thị trường bất động sản sau khi đại dịch covid 19 lắng xuống.

giá căn hộ tăng
giá căn hộ tăng

Thật đúng như thế, giá bất động sản trên thị trường quốc tế đang trên đà tăng nóng hổi hơn bao giờ hết, vượt mọi đỉnh kỷ lục vào giữa năm 2021, ngay lúc thế giới đang dần kiểm soát được dịch Covid-19 (lúc này thì ở Việt Nam bắt đầu bùng phát trở lại). Điều này sẽ ra đồng thời ở rất nhiều nước lớn như Mỹ, Anh, Úc,… Lượng cầu tăng mạnh, mua đầu tư, mua tích trữ nhiều lên trong khi nguồn cung chưa kịp cải thiện, góp phần đẩy giá nhà lên đỉnh cao mới.

Không có mô tả.
tin tức quốc tế đưa tin giá bất động sản tăng kỷ lục

Thị trường bất động sản luôn là thị trường nóng hơn bao giờ hết. Nhiều chuyên gia nhận định, giá bất động sản sẽ dần tăng trưởng sau đại dịch covid 19. Bước vào làn sóng đợi dịch mới, các nhà đầu tư đã chuẩn bị cho mình thế chủ động, chính sách ứng phó nên không còn bị động những lần trước đó. Vì vậy, khi dịch được khống chế, các chủ thể chỉ tập trung hồi phục lại sức khỏe dự đoán cho giá bất động sản vẫn sẽ tăng sau dịch , và trở lại thị trường bất động sản một cách nhanh chóng. Vậy dự đoán về những cơn sốt đất hay giá cả tăng vọt, kịch bản cho một thị trường bất động sản sớm phục hồi, ổn định và phát triển là khách quan.

Những kịch bản , dự đoán về thị trường bất động sản được đưa ra trước những diễn biến phức tạp, khó lường mà đại dịch covid 19 gây ra. Chúng ta hoàn toàn tin tưởng về sự phát triển vaccine, những biện pháp trong phòng dịch của chính phủ để đẩy lùi đợi dịch này. Từ đó, có thể thấy thị trường bất động sản sẽ sớm quay lại và phục hồi nhanh chóng sau covid 19 một cách sôi động.

Đọc các thông tin hữu ích khác về bất động sản tại đây.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.