037 222 4710

Tại sao nên đầu tư bất động sản

Đầu tư lướt sóng căn hộ là gì? Có lợi nhuận không?

Đầu tư lướt sóng căn hộ là một trong những vấn đề quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư đặc biệt là các nhà đầu tư trẻ, ít vốn. Vậy thực chất đầu tư lướt sóng căn hộ là gì, có nên tham gia hay không?

Đầu tư lướt sóng căn hộ là gì?

Đầu tư lướt sóng căn hộ là dạng đầu tư lợi nhuận với số vốn không nhiều, chỉ dùng cho dự án chung cư chưa xây dựng, ở giai đoạn đầu (không thường dùng cho căn hộ đã hoặc sắp xây xong). Nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số tiền nhỏ (khoảng 15-30% giá trị tài sản) để giữ chỗ căn hộ. Sau đó, khi thị trường nóng lên, nhiều người quan tâm căn hộ bạn đang có, họ sẽ chấp nhận mua lại với giá chênh cao hơn so với giá trị ban đầu bạn bỏ ra.

Ví dụ: Nếu bạn mua một căn hộ có giá trị thực là 3 tỷ – với hình thức đầu tư lướt sóng, bạn chỉ  bỏ ra 20% giá trị căn hộ (khoảng 600 triệu đồng) để tạm giữ chỗ. Khi giá bất động sản chung lên tầm 5%/năm, tức 3 tỷ thành 3.15 tỷ, tức căn hộ tăng 150 triệu. Với số vốn chỉ cần bỏ ra 600 triệu mà lời 150 triệu, như vậy bạn đã lời 25%, cao hơn gửi ngân hàng hoặc đầu tư chứng khoán rất nhiều.

Đầu tư lướt sóng

Chính vì mức lợi nhuận mà đầu tư lướt sóng căn hộ mang lại đã thu hút không ít nhà đầu tư tìm hiểu và tham gia. Theo các chuyên gia bất động sản, hình thức đầu tư này đóng vai trò như một tác nhân thúc đẩy số lượng căn hộ được tung ra nhanh hơn, giúp thị trường khởi sắc và sôi động hơn.

Những nỗi sợ khi đầu tư lướt sóng căn hộ

Những nỗi sợ của nhà đầu tư mới hay gặp khi tham gia đầu tư lướt sóng căn hộ và cách giải thích đúng:

Nếu như bạn sợ căn hộ mất giá thì thực chất nỗi sợ này dành cho người ở lâu dài. Người mua thường sợ căn hộ mất giá sau 50 năm. Tuy nhiên bạn là nhà đầu tư, bạn chỉ cần mua bán trong giai đoạn khoảng 2 năm đầu tiên là bán ra, vì vậy căn hộ xuống cấp hay mất giá là chuyện sau này, còn đầu tư ở giai đoạn đầu thì không liên quan và đây không phải là vấn đề đáng lo lắng. 

Đầu tư căn hộ không có sổ đỏ, không đảm bảo tính pháp lý là nỗi lo của không ít nhà đầu tư. Thực tế, hiện nay giao dịch căn hộ không cần sổ đỏ, chỉ cần hợp đồng mua bán là có thể mua bán được bình thường. Do đó, nhà đầu tư không cần quá lo lắng về vấn đề pháp lý này. 

Để đầu tư lướt sóng căn hộ được an toàn, vấn đề nhà đầu tư nên quan tâm là: Uy tín chủ đầu tư, vị trí, mức giá và đòn bẩy tài chính. 

Cuối cùng, việc của nhà đầu tư là hãy chớp lấy cơ hội và thời cơ để chọn và đầu tư căn hộ được suôn sẻ và như ý muốn nhất. Tốt nhất, nên đầu tư lướt sóng căn hộ từ giai đoạn thành lập dự án, cất nóc đến 6 tháng sau khi bàn giao. Chúc bạn thành công!

Đọc tiếp: Bất động sản khu tây TP.HCM – “Điểm sáng” cho nhà đầu tư BĐS

Đọc các thông tin hữu ích khác về bất động sản tại đây.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.