037 222 4710

các kiểu nhà đầu tư bất động sản

Các kiểu nhà đầu tư trong bất động sản (phần 1)

Có rất nhiều kiểu nhà đầu tư bất động sản khác nhau, trong quá trình tư vấn và học hỏi các anh chị đầu tư bất động sản trong suốt gần 05 năm qua tôi đã gặp nhiều kiểu nhà đầu tư bất động sản, và mỗi một kiểu nhà đầu tư lại có mục đích, các phương thức, mục tiêu đầu tư khác nhau.

Mỗi kiểu nhà đầu tư đều tận dụng tối đa lợi thế bản thân để đầu tư mang lại hiệu quả:

1. Đối tượng thứ nhất:

Tôi cho rằng có khoảng từ 3-5% là những nhà đầu tư có quan hệ thông tin sớm, trong giai đoạn đang phát triển về hạ tầng, và đô thị thì những nhà đầu tư có quan hệ, có thông tin sớm nhất có cơ hội dành lợi nhuận cao và gần như không có rủi ro về đầu tư.

Nhưng như anh chị biết không phải ai cũng thuộc nhóm này. Họ chính là những người gom đất số lượng lớn trước cả thị trường, có thể chừa lại cho những người gom thứ 2, 3 và khi có thông tin chính thức thì họ đã bán lại và thu lợi nhuận khổng lồ, chỉ để lại ít cho vui.

Trong giai đoạn vừa qua ta có thể để ý những thông tin liên quan đến đặc khu như ở Phú Quốc, Vân Đồn hay Bắc Vân Phong, hay như nhiều nơ mở rộng đơn vị hành chính, hoặc các nơi nhỏ hơn là xây dựng dự án, trung tâm thương mại. Họ đã có tiền lại có thông tin thì về nhất chứ không thể về nhì.

2. Đối tượng thứ hai:

Tôi họ chiếm khoảng 10-20% đây là những nhà đầu tư, hay đầu cơ chuyên nghiệp họ rất thính, đánh hơi nhanh đến những vùng đất tiềm năng, dân gian còn họ họ là đội cá mập hay đội tổ lái, trong thực tế họ là những đội gom đất, đi tạo sao cho đội thứ nhất, thông tin của họ có nhanh cũng chỉ sau đối tượng nhà đầu tư thứ nhất.

Họ có thể trước đây là những chủ doanh nghiệp, kinh doanh, nhanh nhạy với thị trường trúng vài lần đầu tư có vốn và trở thành những người coi công việc đầu tư bất động sản là công việc chính.

Tôi đã từng có nhiều lần tiếp xúc với đội này, tuổi đều đã cao, ngoài Bắc thì ngoài nhà đầu tư Hà Nội có đội chuyên đầu tư BĐS Mường Thanh, Hải Dương, Bắc Ninh đều có những đội đầu tư mạnh, tạo sóng chuyên nghiệp, những địa phương này một là nhà đầu tư đã có trải nghiệm đầu tư và thắng lớn, hay là nhà có sẵn tiền, nói không ngoa chính đội nhà đầu tư cá mập này họ tạo sóng khắp các điểm nóng trong cả nước.

Đội này đầu tư thuần túy bằng kinh nghiệm ngày nay dần yếu đi do không cập nhật kịp với công nghệ mới, thông tin ngày nay được lan
truyền nhanh và mạnh mẽ hơn nhờ điện thoại, internet công nghệ,hay mạng xã hội, các sản phẩm BĐS ngày càng đa dạng hơn, không chỉ còn là đất nền như ngày trước, người dùng cuối có nhiều lựa chọn hơn, vì thế đội này ngày một yếu đi và gặp nhiều những thất bại trong giai đoạn vừa rồi.

3. Đối tượng thứ ba:

Tôi muốn nhắc tớ là những người biết một chút chút, không chuyên coi bất động sản là nghề tay trái, tham khảo, thỉnh thoảng đầu tư chút qua bạn bè, người thân, hay đi các cuộc mở bán giới thiệu. Đối tượng này thường đầu tư hòa hoặc lỗ nhiều hơn là thắng, đấy là tôi tính tổng đầu tư, ý có lúc thắng, có lúc hòa hoặc lỗ vốn. Nhưng ngày nay họ cũng nhận ra đầu tư bất động sản không phải dễ công việc
tiêu tiền vốn đã khó, nhưng để đầu tư kiếm được nhiều tiền ở bất động sản lại quá khó. Theo tôi đối tượng tay ngang như thế này chiếm từ 12-20%.

Đọc tiếp Các kiểu nhà đầu tư trong bất động sản (phần 2)

Đọc các thông tin hữu ích về bất động sản tại đây.

1 thought on “Các kiểu nhà đầu tư trong bất động sản (phần 1)”

  1. Pingback: TƯ DUY ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CÀNG SỚM CÀNG TỐT (PHẦN 2) -

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.