037 222 4710

Bất động sản khu tây TP.HCM – “Điểm sáng” cho nhà đầu tư BĐS

Bất động sản khu Tây TP.HCM đặc biệt là các khu vực quận 8, quận Bình Tân, huyện Bình Chánh… hiện đang diễn ra sôi động và “lọt vào mắt xanh” của nhiều nhà đầu tư sành sỏi. Lý do vì sao thị trường nơi đây lại có sức hút đến vậy?

Hạ tầng phát triển

Một trong những điểm sáng thu hút nhà đầu tư bất động sản đến với khu Tây TP.HCM là hạ tầng phát triển cùng nhiều tiện ích nổi bật. Tiêu biểu có thể kể đến như quốc lộ 1A, tỉnh lộ 10, quốc lộ 50, đại lộ Nguyễn Văn Linh, đại lộ Võ Văn Kiệt, cao tốc TP.HCM – Trung Lương, tuyến Metro 3A (đang triển khai xây dựng)… 

Hạ tầng khu Tây TP.HCM

Thêm vào đó, không ít tuyến đường mở rộng giữa các tỉnh thành như Long An, đồng bằng sông Cửu Long đã giúp việc giao thương tăng, nhu cầu nhà ở lớn. Đồng thời, khu vực này được làm mới nhiều tuyến đường mang tính chiến lược của vùng như: nâng cấp 7 tuyến đường kết nối giữa Long An – TP.HCM với tổng kinh phí dự kiến 24.000 tỷ đồng, thêm 4.200 tỷ đồng cho việc xây dựng trục động lực song song với Quốc lộ 50. Kéo dài đại lộ Võ Văn Kiệt nhằm kết nối trực tiếp với Long An để giao thông liên vùng miền Tây và Đông Nam Bộ.

Ngoài ra, một điểm cộng cho hạ tầng và tiện ích ở khu Tây TP.HCM là mạng lưới tiện ích hiện đại sẵn có phục vụ mọi nhu cầu của người dân, đồng thời tạo diện mạo mới cho khu vực như: cụm rạp chiếu phim Galaxy, trung tâm thương mại AEON Mall, siêu thị Big C, chuỗi cửa hàng tiện lợi của Circle K, công viên, trường học, bệnh viện…

Có thể nói, so với các vùng khác ở TP.HCM, khu vực phía Tây TP.HCM tuy đi sau nhưng đang trở thành tâm điểm đầu tư của các nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội nhờ vào chính sách phát triển hạ tầng ngày càng đồng bộ.

Chính sách phát triển bền vững trong tương lai

Không chỉ được đầu tư mạnh về hạ tầng và hệ thống tiện ích, khu tây TP.HCM còn thu hút nhà đầu tư bởi những chính sách phát triển khu vực này trong tương lai của TP.HCM. Tiêu biểu có thể kể đến như chiến lược phát triển đô thị vệ tinh với huyện Bình Chánh là trung tâm, chiến lược lên quận trong năm 2025.

Huyện Bình Chánh chủ trương lên quận năm 2025

Thêm vào đó, khu Tây TP.HCM đang được đầu tư mạnh về kinh tế – xã hội để trở thành các quận huyện vệ tinh đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế TP.HCM. Do đó, không ít các doanh nghiệp, công ty đã chọn nơi đây làm khu vực để mở công ty. Nhờ đó, khu Tây TP.HCM thu hút lượng lớn lao động, nhu cầu mua đất và nhà ở tăng cao. 

Giá bất động sản vừa tầm

Một điểm thu hút nhà đầu tư bất động sản khác của khu Tây TP.HCM là giá bất động sản nơi đây vừa tầm, có thể nói là “mềm” hơn rất nhiều so với các khu vực khác tại TP.HCM. Cụ thể, trong khi giá bán mới của căn hộ khu trung tâm 94 – 150 triệu đồng/m², khu Đông TP.HCM giá bán ở ngưỡng 48 – 130 triệu đồng/m², khu Nam TP.HCM là 50 – 130 triệu đồng/m², thì giá cho các dự án khu Tây TP.HCM đang dao động 37 – 50 triệu đồng/m2 tùy phân khúc. Ví dụ như căn hộ City Gate 5 có giá khoảng 38 triệu đồng / m2.

Có thể thấy, khu Tây TP.HCM hội tụ nhiều ưu điểm thu hút nhà đầu tư BĐS như: hạ tầng phát triển, cơ hội sinh lời lớn trong tương lai, giá bất động sản hợp lý… Chính vì vậy, đầu tư bất động sản khu Tây TP.HCM là cách giúp nhà đầu tư tăng khả năng sinh lời tốt và an toàn trong tương lai.

Đọc các thông tin hữu ích khác về bất động sản tại đây.

1 thought on “Bất động sản khu tây TP.HCM – “Điểm sáng” cho nhà đầu tư BĐS”

  1. Pingback: Đầu tư lướt sóng căn hộ là gì? Có lợi nhuận không? - 135web.net

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.