037 222 4710

6 loại hình đầu tư bất động sản

6 loại hình đầu tư bất động sản

Các loại hình đầu tư bất động sản có trên thế giới hiện tại bao gồm: Cho thuê căn hộ, quỹ đầu tư bất động sản, bất động sản thương mại, đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng, nền tảng huy động vốn cộng đồng.

Có một số loại đầu tư bất động sản, nhưng hầu hết thuộc hai loại: Đầu tư bất động sản vật chất (như đất đai, nhà ở, bđs thương mại), và các phương thức đầu tư khác không yêu cầu sở hữu tài sản vật chất (chẳng hạn như quỹ đầu tư và nền tảng huy động vốn cộng đồng).

Đầu tư vào bất động sản vật chất, truyền thống có thể mang lại lợi nhuận cao, nhưng nó cũng đòi hỏi nguồn vốn lớn. Còn quỹ đầu tư và các nền tảng huy động vốn cộng đồng yêu cầu vốn tài chính thấp hơn để gia nhập, có nghĩa là bạn có thể đầu tư vào nhiều loại bất động sản với chi phí thấp hơn nhiều so với chi phí đầu tư vào bất động sản truyền thống. Các khoản đầu tư bất động sản thay thế này cũng dễ dàng hơn để đầu tư.

Nếu bạn đang muốn đầu tư vào bất động sản, đây là 6 loại hình bạn cần xem xét:

1. Quỹ đầu tư tín thác bất động sản

Quỹ đầu tư được giao dịch công khai , hoặc ủy thác đầu tư bất động sản, là các công ty sở hữu bất động sản thương mại (ví dụ như khách sạn, văn phòng và trung tâm thương mại). Bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu của những công ty này trên sàn giao dịch chứng khoán. Bằng cách đầu tư vào quỹ, bạn đang đầu tư vào bất động sản mà các công ty này sở hữu, mà không có nhiều rủi ro liên quan đến việc sở hữu bất động sản trực tiếp.

Nhà đầu tư vào quỹ bất động sản không chỉ được lựa chọn đa dạng danh mục đầu tư, mà còn có thể nhận được cổ tức hấp dẫn. Quỹ được giao dịch công khai cũng mang lại tính thanh khoản cao hơn so với các khoản đầu tư bất động sản khác: Nếu bạn đang cần tiền mặt, bạn có thể bán cổ phiếu của mình trên sàn giao dịch chứng khoán. Nếu bạn muốn đầu tư vào quỹ được giao dịch công khai, bạn có thể làm như vậy thông qua tài khoản môi giới.

2. Nền tảng huy động vốn cộng đồng

(Loại hình không phổ biến ở Việt Nam)

Các nền tảng huy động vốn từ cộng đồng bất động sản cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp cận các khoản đầu tư bất động sản có thể mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro đáng kể. Một số nền tảng huy động vốn cộng đồng chỉ mở cho các nhà đầu tư được công nhận, được định nghĩa là các cá nhân có giá trị tài sản ròng hoặc tài sản ròng chung với vợ / chồng, hơn 1 triệu đô la – không bao gồm giá trị căn nhà của họ – hoặc thu nhập hàng năm trong mỗi hai năm qua vượt quá 200.000 đô la (300.000 đô la với vợ / chồng).

Một số khác cung cấp cho các nhà đầu tư không đáp ứng các mức tối thiểu đó – được gọi là nhà đầu tư không được công nhận – quyền truy cập vào các khoản đầu tư mà họ sẽ không thể đầu tư vào. Những khoản đầu tư này thường ở dạng quỹ đầu tư không được phân loại hoặc quỹ đầu tư không giao dịch trên thị trường chứng khoán. Vì chúng không được giao dịch công khai, quỹ không được phân loại có thể có tính thanh khoản cao, có nghĩa là tiền của bạn sẽ được đầu tư trong ít nhất vài năm và bạn có thể không có khả năng rút tiền của mình ra khỏi khoản đầu tư nếu bạn cần. Hãy nhớ rằng, nhiều nền tảng huy động vốn cộng đồng có thành tích ngắn và vẫn chưa vượt qua được suy thoái kinh tế.

3. Bất động sản nhà ở

Bất động sản nhà ở hầu như ở bất cứ nơi nào mà mọi người sinh sống hoặc ở, chẳng hạn như nhà cho một gia đình, căn hộ và nhà nghỉ dưỡng. Các nhà đầu tư bất động sản nhà ở kiếm tiền bằng cách thu tiền thuê (hoặc các khoản thanh toán thường xuyên cho các khoản thuê ngắn hạn) từ những người thuê bất động sản, thông qua giá trị được đánh giá cao mà tài sản của họ tích lũy được giữa khi họ mua và khi bán hoặc cả hai.

Đầu tư vào bất động sản nhà ở có thể có nhiều hình thức. Nó có thể đơn giản như cho thuê một phòng trống hoặc phức tạp như mua và chuyển nhượng một ngôi nhà để kiếm lời.

Đối với loại hình này, bạn cũng có thể đầu tư lướt sóng vào dự án căn hộ giai đoạn đầu (chưa hình thành) với số vốn thanh toán ban đầu cực thấp (khoảng vài trăm triệu đồng) nhằm thu lại chênh lệch trên tổng giá trị căn hộ. Loại hình đầu tư này đem lại tỷ lệ % lợi nhuận cực khủng, tuy nhiên, bạn cần nắm vững thông tin của dự án. Đọc thêm chi tiết số liệu sinh lời tại đây: Đầu tư lướt sóng căn hộ giai đoạn đầu, lời bao nhiêu?

4. Bất động sản thương mại

Bất động sản thương mại là mặt bằng do doanh nghiệp thuê hoặc cho thuê. Một tòa nhà văn phòng được thuê bởi một doanh nghiệp, một trạm xăng, một trung tâm mua sắm với nhiều cơ sở kinh doanh độc đáo và nhà hàng cho thuê đều là những ví dụ về bất động sản thương mại. Trừ khi doanh nghiệp sở hữu chính tài sản đó, mỗi doanh nghiệp sẽ trả tiền thuê cho chủ sở hữu tài sản đó.

Bất động sản công nghiệp và bán lẻ có thể nằm dưới cái ô thương mại. Bất động sản công nghiệp thường đề cập đến các tài sản nơi sản phẩm được sản xuất hoặc cất giữ chứ không phải là bán, như nhà kho và nhà máy. Không gian bán lẻ là nơi khách hàng có thể mua sản phẩm hoặc dịch vụ, chẳng hạn như cửa hàng quần áo. Bất động sản thương mại có xu hướng cho thuê lâu hơn và có thể yêu cầu nhiều tiền thuê hơn bất động sản nhà ở, điều này có nghĩa là thu nhập dài hạn lớn hơn và ổn định hơn cho chủ sở hữu bất động sản. Nhưng họ cũng có thể yêu cầu các khoản thanh toán thấp hơn và chi phí quản lý tài sản.

5. Đất thô

Nếu bạn xây dựng nó, họ sẽ đến? Các nhà đầu tư thường mua đất để phát triển thương mại hoặc nhà ở.

Tuy nhiên, việc mua đất để phát triển bao gồm một số lượng lớn nghiên cứu thị trường, đặc biệt nếu bạn có kế hoạch phát triển bất động sản cho mình. Loại hình đầu tư này phù hợp nhất với những người có số vốn đầu tư lớn và có kiến ​​thức sâu rộng về mọi thứ bất động sản — quy chuẩn xây dựng, quy định phân khu, vùng đồng bằng ngập lụt – ngoài ra còn có hiểu biết về thị trường cho thuê nhà ở và thương mại tại địa phương.

6. Bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng luôn hấp dẫn trong mắt các giới đầu tư thượng lưu. Biệt thự nghỉ dưỡng giúp cho khách hàng cảm nhận được khung cảnh thiên nhiên, sắc xanh của khí trời biển cả, hòa mình vào sự khoan khoái, bỏ lại sau lưng những ồn ào nơi đô thị.

Nhu cầu của bất động sản nghỉ dưỡng chưa bao giờ ngừng lại.

http://135web.net/khu-nghi-duong-de-lagi-binh-thuan

Đầu tư bất động sản nào là tốt nhất cho bạn?

Nếu bạn đang cân nhắc đầu tư vào bất động sản truyền thống – như bất động sản nhà ở hoặc thương mại – thì việc thẩm định của bạn không chỉ có nghĩa là phải trả trước. Biết thị trường địa phương của bạn là quan trọng. Nếu nhu cầu về nhà ở hoặc không gian thương mại trong khu vực của bạn không nhiều hoặc giá trị bất động sản bắt đầu giảm, khoản đầu tư đó có thể nhanh chóng trở thành gánh nặng.

Nếu bạn muốn mạnh tay hơn với các khoản đầu tư của mình, quỹ đầu tư và nền tảng huy động vốn cộng đồng là những cách dễ dàng hơn để thêm bất động sản vào danh mục đầu tư của bạn mà không cần sở hữu tài sản vật chất.

Đọc các thông tin hữu ích khác về bất động sản tại đây.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.