037 222 4710

mặc cả khi mua nhà đất

5 mẹo măc cả giá khi mua nhà đất mà bạn cần lưu ý

Để mặc cả nhà đất thành công, người mua phải biết nhẫn nại nắm bắt tâm lý người bán, hiểu được tình hình của đối thủ cạnh tranh, tận dụng mọi khả năng để tránh cho đối phương cầm dao đằng chuôi, đồng thời phải thể hiện ra mình hoàn toàn có thành ý. Dưới đây là 5 mẹo khi mặc cả giá nhà đất.

1. Đề cập đến điểm yếu của nhà đất đó

Thực hiện “bới lông tìm vết” đối với đất đai của người bán, cố gắng tìm ra những điểm không thỏa mãn, tích lũy những lý do để ép giá; đồng thời đưa ra những ví dụ thực tế về những ngôi nhà cùng loại nhưng giá lại thấp hơn, chỉ trích niềm tin về khả năng tiêu thụ của người bán, làm cho họ dao động về giá cả đưa ra của mình, từ đó mà đạt được mục đích ép giá.

Nêu ra điểm xấu của dự án cần phải khéo léo, thể hiện là mình không ưng thật, tránh để người bán nhìn ra được là bạn cũng đang thích nhà đất đó và bạn đang mặc cả giá nhà. Lúc ấy thì dù có nói bao nhiêu đi nữa thì người bán cũng sẽ nhất định không hạ giá dù chỉ một xu.

Mỗi gạch đầu dòng về điểm yếu mà bạn đưa ra trao đổi với người bán, đều là một bước để tiến gần hơn tới sự thành công trong việc ép giá. Vì vậy, đừng bỏ qua bất kỳ một yếu tố nào cho dù là những điểm yếu nhỏ nhất.

2. Chiến thuật dùng người khác ép giá

Thông qua người thứ ba để công kích đối phương, từng người một dò hỏi để ép giá liên tục. Mỗi người đều tiến hành thao tác ép giá như mục số 1 bên trên.

Bạn có thể dùng nhiều sim điện thoại để nhắn tin, hoặc dùng các nick Zalo ảo để hỏi giá đồng thời chê bai, hạ giá, làm cho người bán thay đổi suy nghĩ về giá trị của miếng đất đó.

3. Chiến thuật kéo dài

Nếu người bán nóng vội muốn bán ngay, muốn thoát hàng, thì nhà đầu tư lại nên duy trì sự trấn tĩnh, tìm ra lý do, giả vờ tính toán, xoay sở tiền, cố ý kéo dài thời gian đợi khi thời cơ chín muồi, tình hình thay đổi, thì bắt đầu tiến hành ép giá, hoặc người bán sẽ tự đưa ra một cái giá hợp lý hơn.

Hãy hỏi dò và đọc tâm lý của người bán. Bạn có thể áp dụng được phương pháp này nếu người bán đang rơi vào một trong các trường hợp sau:

  • Người bán đang cần bán ra để đầu tư một chỗ khác gấp
  • Đang cần bán để chuyển nơi ở
  • Đang cần bán để có bù vốn kinh doanh

4. Im lặng là vàng

Trong quá trình mua bán nhà đất, nhà đầu tư phải giữ vững lí trí, cố gắng tránh nói nhiều, ít phát ngôn, ít biểu hiện thái độ, để giảm cơ hội cho người bán hiểu được tâm lý thực sự của mình. Đồng thời, người mua cần đặt nhiều câu hỏi cho người bán, để họ phải giải thích nhiều, từ đó tìm ra sơ hở, điểm yếu của dự án.

Nếu bạn thể hiện ý kiến quá nhiều, kết quả sẽ ngược lại, người bán sẽ nắm thóp được nhu cầu và điểm yếu của bạn. Từ đó họ có thể đưa ra những lập luận khiến mình dễ dàng bị thuyết phục. Lúc này, việc thương lượng hạ giá nhà xem ra sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

5. Thay người bán tính toán nợ nần

Để họ nhận thức được rằng sớm hoàn tiền ngày nào tốt ngày đấy, thu lợi nhanh hơn, làm họ nóng vội muốn bán ngày, từ đó chấp nhận sự ép giá từ mình.

Để làm được điều này, bạn cần có sự nhanh nhạy, quen nắm bắt và tính toán được số liệu bất động sản, nắm được dòng vốn của bất động sản đó, và vốn của chủ sở hữu.

Đọc các thông tin hữu ích khác về bất động sản tại đây.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.