037 222 4710

cách đầu tư shophouse

3 tiêu chí lựa chọn Shophouse sinh lời tốt nhất cho nhà đầu tư – Cách đầu tư shop house

Shophouse là kênh đầu tư bất động sản mới đang thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư. Tuy nhiên, không phải dự án shophouse nào cũng có thể đầu tư và sinh lời tốt. Do đó, trước khi đưa ra quyết định xuống tiền đầu tư, nhà đầu tư nên chú ý 3 điều sau để tăng khả năng sinh lời. 

Lựa chọn căn cứ vào vị trí, quy hoạch

Đối với shophouse, vị trí là yếu tố then chốt giúp nhà đầu tư quyết định có nên “xuống tiền” hay không. Nhà đầu tư có thể lựa chọn vị trí shophouse căn cứ theo nhu cầu đầu tư, tăng giá bán lại hay cho thuê mà đưa ra chọn lựa phù hợp.

Chọn shophouse tăng khả năng sinh lời, có thể đầu tư ở giai đoạn đầu

Trường hợp với shophouse đầu tư để bán lại trong thời gian ngắn, nhà đầu tư cần lựa chọn vị trí thông đường, dân cư ổn định. Đối với shophouse để kinh doanh hoặc cho thuê sau này, nhà đầu tư nên chú ý vào vị trí phát triển, số lượng dân cư, mật độ dân cư và các tiện ích xung quanh. 

Một căn shophouse ở vị trí đẹp, quy hoạch tốt sẽ giúp tăng sự chú ý của khách hàng, cơ hội sinh lời tốt trong tương lai. 

Tiêu chí lựa chọn giá shophouse

Giá của shophouse phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, trước khi lựa chọn, nhà đầu tư cần tham khảo giá  các khu vực lân cận, để nắm được mặt bằng chung về giá. 

Đối với shophouse của các chủ đầu tư lớn thường đặt mức giá cao hơn mặt bằng chung của thị trường, do cộng thêm các yếu tố về nhận diện thương hiệu, uy tín, và chi phí. Tuy nhiên, những shophouse này lại đảm bảo tốt về mặt pháp lý giúp nhà đầu tư an tâm khi lựa chọn. 

Nhà đầu tư nên lựa chọn shophouse có mức giá hợp lý căn cứ vào thiết kế, chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, nên tham khảo các dự án chủ đầu tư đã từng thực hiện trước đây, so sánh giá với giá trên thị trường và vị trí shophouse để quyết định có nên đầu tư hay không. 

Chú ý tính pháp lý của shophouse

Tính pháp lý là một trong những yếu tố quan trọng trong đầu tư bất động sản. Do đó, nhà đầu tư shophouse cần đặc biệt chú ý để tránh những rắc rối pháp lý sau này. Các yếu tố pháp lý người mua cần quan tâm là: giấy phép xây dựng, quyết định giao đất và các thủ tục pháp lý chứng minh khác. Còn nếu đầu tư từ giai đoạn đầu khi chưa có giấy phép xây dựng để sinh lời nhiều, thì bạn cần cân nhắc thật kỹ uy tín của chủ đầu tư.

Tốt nhất, người mua có thể tìm những người bán/công ty phân phối/ chủ đầu tư uy tín để đặt mua, ưu tiên những dự án shophouse cho đặt cọc thiện chí trước (nếu không mua có thể trả lại tiền) và chọn lựa chủ đầu tư uy tín.

Ngoài những tiêu chí lựa chọn shophouse trên, để có thể sinh lời tốt nhất, người mua nên tìm hiểu về thị trường, nghiên cứu các yếu tố khác để giúp shophouse tăng khả năng sinh lời trong tương lai. 

Shophouse City Gate 5 là dự án shophouse hội tụ đầy đủ các yếu tố giúp nhà đầu tư sinh lời tốt trong tương lai. Với vị trí trung tâm thị trấn Tân Túc, Bình Chánh nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Nơi đây có quy mô đồng bộ, tiện ích đẳng cấp, giá bán hợp lý và tính pháp lý cao sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho nhà đầu tư.

Đọc các thông tin hữu ích khác về bất động sản tại đây.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.